Phone
KHU PHỨC HỢP MONARCHY
GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - NGỌC SÁNG SÔNG HÀN
Khu Phức Hợp Monarchy - Ngọc sáng sông hàn
HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

06/01/2014

Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng báo cáo kết quả giải cứu BĐS trong tháng 3/2014.

Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng trong tháng 3/2014 phải báo cáo kết quả triển khai những biện pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng và NHNN, tính đến giữa tháng 12/2013, giá trị giải ngân gói 30.000 tỷ cho vay hỗ trợ nhà ở mới chỉ đạt 555 tỷ đồng, trong tổng số 1.654 tỷ đồng cam kết.

Về các chính sách bất động sản, Chính phủ yêu cầu, Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, các bộ, cơ quan địa phương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2014 về kết quả triển khai những biện pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, đồng thời hoàn thiện những chính sách phù hợp cho thị trường trong thời gian tới.

Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Xây dựng và các cơ quan hoàn thiện và thực hiện hiệu quả các chính sách phù hợp đối với thị trường BĐS. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam đến khi Luật nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội xem xét thông qua và có hiệu lực thi hành. Nghiên cứu việc mở rộng quyền cho thuê, chuyển nhượng nhà ở đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Sau năm năm thực hiện Nghị quyết 19/2008/QH12 thí điểm cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, số lượng người nước ngoài đã mua nhà tại Việt Nam khá khiêm tốn, chỉ khoảng 120 người.

Mới đây, Tại phiên họp Chính phủ ngày 25/12, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cũng đã đề cập đến vấn đề mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh bất động sản cho các tổ chức, cá nhân là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đây được cho là một giải pháp nhằm thu hút nguồn lực, làm ''tan băng'' thị trường bất động sản hiện nay.

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng tình cho rằng nên khuyến khích cho người nước ngoài làm ăn tại VN được mua chung cư cho thuận lợi, vì “họ đâu có đem nhà đi đâu được”. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cứ để người nước ngoài đưa tiền vào thị trường bất động sản và khi cần thì họ có thể bán, miễn là luật phải quy định rõ ràng.

Một số chuyên gia cho rằng việc nới rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà sẽ mở thêm một cơ hội cho thị trường tiếp cận khách hàng tiềm năng, qua đó giúp giải phóng bớt hàng tồn kho, cụ thể là phân khúc căn hộ cao cấp. Song người nước ngoài mua hay không là chuyện khác và không nên quá kỳ vọng họ sẽ giúp giảm lượng tồn kho hiện nay.

Nguồn: Cafef.vn

Đà Nẵng công bố 17 dự án nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu
Đà Nẵng công bố 17 dự án...

Danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở đã được Sở Xây dựng Đà Nẵng...

Monarchy - Dự Án Căn Hộ Cao Cấp Đầu Tiên Tại Đà Nẵng Có Hệ Thống Smarthome Trong Từng Căn Hộ , Mang Lại Cuộc Sống Tiện Nghi Nhất Cho Gia Chủ
Monarchy - Dự Án Căn Hộ Cao...

Lấy cảm ứng từ cuộc sống phồn hoa, thịnh vượng của New York - Nghệ thuật kiến trúc tinh tế, độc đáo của kinh đô ánh sáng Paris và không...

Tin tức công ty

22
Aug
Công ty NDN - Tiếp sức học sinh khó khăn đến trường

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng đến thăm, trao quà và đồ dùng học tập cho các em học...

29
Jul
DỰ ÁN NHƠN HỘI NEW CITY - ĐẤT NỀN BIỂN QUY NHƠN

Dự án Nhơn Hội New City là cơ hội đầu tư đón đầu cho nhà đầu tư, duy nhất Giai đoạn 1 giá cực...

12
Jul
Sức hút từ Asiana Đà Nẵng – căn hộ ven biển sở hữu lâu dài

Quý IV/2021, đầu năm 2022 được kỳ vọng là thời điểm sôi động của thị trường bất động sản với nhiều dự án đang...

LIÊN HỆ KINH DOANH: 0236 269 5555

         HOTLINE : 0236 3561577